Bạn biết gì về luận văn thạc sĩ? Yêu cầu đối với luận văn thạc sĩ

Luận văn thạc sĩ là gì? Những yêu cầu cần biết đối với luận văn thạc sĩ bạn cần phải biết để thực hiện đúng theo yêu cầu. Làm tế nào để viết luận văn thạc sĩ một cách tốt nhất?

Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm sau đây của chúng tôi để viết luận văn thạc sĩ được tốt nhất thông qua bài viết sau đây:

Khái niệm luận văn thạc sĩ là gì? 

Luận văn thạc sĩ đóng vai trò giống như một câu kết trong việc theo đuổi tri thức và bằng cấp, luận văn thạc sĩ đóng một vai trò vô cùng quan trọng với toàn bộ quá trình học tập của một người theo học. Vậy thì luận văn thạc sĩ là gì? Nó có ý nghĩa gì?

Luận văn thạc sĩ: Đây chính là những kiến thức chuyên sâu nhất về một vấn đề như quản lý, khoa học – công nghệ, kỹ thuật. Làm luận văn thạc sĩ nhằm chứng tỏ việc người học đã có một lượng kiến thức lớn, có thể nắm rõ được các phương pháp nghiên cứu và đã có những kỹ năng thực tiễn nhất về vấn đề cần nghiên cứu. Về độ dài của một cuốn luận văn thạc sĩ khoảng 100 trang và bạn sẽ là người trực tiếp đứng ra bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình trước Hội đồng thẩm định để lấy có được học vị thạc sĩ.

luan-van-thac-si-la-gi

Những yêu cầu cần thiết đối với luận văn thạc sĩ mà bạn cần biết

Luận văn thạc sĩ khá giống với tiểu luận của một môn học và nó giống với đồ án tốt nghiệp hay một khóa luận tốt nghiệp, mà  nó chỉ khác đây là một công trình khoa học nên cần người học thực hiện nghiêm túc và cần phải đạt đúng chuẩn yêu cầu mới có thể lấy được tấm bằng thạc sĩ.

Một số những yêu cầu đối với một cuốn luận văn thạc sĩ đó là Số liệu chính xác, đáng tin cậy; Đề tài luận văn thạc sĩ phải có ý nghĩa khoa học và đúng với thực tiễn; luận văn phải được trình bày mạch lạc, câu văn chuẩn xác không lan man; thể hiện được người viết luận văn hoàn toàn có thể nắm rõ được các phương pháp nghiên cứu.

Như vậy, cũng có thể thấy được rằng tầm quan trọng của luận văn thạc sĩ đối với những người theo học lấy bằng thạc sĩ là rất quan trọng

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)