Đặc điểm của tủ bếp hiện đại là gì? Có điểm gì nổi bật?

Nội thất của tủ bếp hiện đại được nhiều các gia chủ quan tâm vì không chỉ sự tiện dụng mà tủ bếp hiện đại còn đem lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nhà bếp.

Một số đặc điểm của tủ bếp hiện đại

+ Nếu như trong thời gian khoảng 10 năm trước đây, nội thất tủ bếp phải nhập nguyên khối từ Châu Âu hoặc do Việt Nam lắp ráp, với mức giá cao vì thế mà chỉ có những gia đình nào có điều kiện kinh tế khá giả thì mới dáng sử dụng.

Nhưng, ngày này nội thất tủ bếp hoàn toàn được sản xuất trong nước, từ nguyên vật liệu và các loại phụ kiện, được thiết kế và lắp đặt riêng theo yêu cầu của quý khách hàng. Bề mặt gỗ đều được nhiệt đới hóa và hoàn toàn sử dụng các chất liệu của Việt Nam, được thiết kế theo thói quen của người Việt, thích hợp với nhu cầu sử dụng nhiều nước, mỡ… Vật liệu chủ yếu được sử dụng để làm bề mặt đó chính là loại gỗ tư nhiên như gỗ xoan đào, gỗ dổi, sồi hoặc gỗ ép, ocan, MDF được sấy công nghiệp và nó có khả năng hạn chế ẩm mốc, mối mọt và cong vênh, phù hợp với khí hậu nhiệt đới từ các sản phẩn nội thất tân cổ điển. Chủ nhân có thể chọn màu sơn tủ theo phong cách của riêng mình.

dac-diem-cua-tu-bep-hien-dai

+ Để phù hợp với khí hậu Việt Nam, tủ bếp không đặt trực tiếp lên sàn mà được thiết kế đặt trên hệ thống chân tủ có thể điều chỉnh được độ cao. Tủ treo thường được thiết kế để phần hậu tủ không ốp sát vào tường để tránh sự ẩm mốc. Như vậy trên thực tế, có khoảng lưu thông tương đối so với hệ thống tủ treo, tủ đáy và gầm bếp. Các ngăn tủ cũng được lắp hệ miếng lót nhôm thoát mùi nên khá thông thoáng, hạn chế tối đa nguy cơ ẩm mốc, mối mọt.

+ Muốn lắp đặt tủ bếp, thì các chuyên gia nội thất sẽ tư vấn cho gia chủ vị trí đặt đồ dùng trong bếp, gạch ốp tường, hệ thống ống kỹ thuật như nước, điện, thoát mùi… do đó sẽ hạn chế được nguy cơ phải sửa chữa, thay đổi về sau kèm theo những quy tắc về phong thủy.

+ Hiện nay, đa phần đông đảo những người tiêu dùng thường lắp đặt tủ bếp theo hai dạng, hoàn toàn bằng các loại gỗ hoặc xây khung gạch sau đó mới lắp phần cánh gỗ bên ngoài. Loại xây gạch có thể giúp tiết kiệm chi phí và bền hơn, tuy nhiên nó sẽ tốn nhiều diện tích. Bên cạnh đó, khi lắp đặt hệ thống cửa vào khung gạch cũng khá khó khăn và có thể không khít. Do điều kiện khí hậu đặc biệt ở miền Bắc, với độ ẩm cao, tủ bếp xây gạch thường bị ẩm bề mặt và không thoát được mùi ẩm mốc.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)