Fucoidan là gì? Tác dụng của fucoidan là gì?

Fucoidan là gì? Đây là loại chất có thể đánh thức khả năng tự làm lành vết thương tự nhiên của cơ thể con người, giúp cho cơ thể con người chống lại nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là khả năng chống lại ung thư.

1. Fucoidan là gì?

Từ xưa thì những người dân vùng đảo Okinawa của Nhật đã được biết đến là vùng đảo có số người sống thọ cao nhất trên thế giới. Họ là những người ít bệnh tật, sống khỏe và sống thọ. Sau thế chiến thứ 2, với những hệ lụy từ các loại vũ khí hạt nhân, đa phần những người dân ở nhiều vùng trên đất Nhật đều phải hứng chịu nhiều loại bệnh tật. Nhưng, theo con số thống kê thì tỉ lệ những người mắc bệnh của cư dân tại cùng đảo Okinawa này lại thấp nhất. Và một nghi vấn được đặt ra ở đây đó chính là có phải chăng có một loại thực phẩm gì đó khiến cho cư dân tại nơi đây có thể kháng lại nhiều bệnh tật như vậy?

Fucoidan là gì
Fucoidan là gì

Và dựa trên thói quen ăn tạo biển của những người dân vùng Okinawa, sau 8 năm nghiên cứu các loại chất có trong tạo, tiến sĩ Makoto Fujii cũng đã vén được tấm màn bí mật ấy. Ông phát hiện chất Fucoidan có tồn tại trong tảo biển (tảo nâu) như Mekabu, Mozuky, Kombu,…chúng là loại chuỗi phân tử xơ thực phẩm và tác dụng của chất Fucoidan này đó chính là có thể đánh thức được khả năng tự làm lành vết thương tự nhiên trên cơ thể con người – đây là một yếu tố mà từ trước đến nay hoàn toàn chưa từng xảy ra.

2. Tác dụng của Fucoidan

Một chuyên gia về Hóa Học Dinh Dưỡng – người đã thử nghiệm Fucoidan trên động vật, Tiến sĩ Fujii là đã thực hiện thử nghiệm này nhằm mục đích nghiên cứu về khả năng chữa bệnh trong cơ thể con người. Thông qua đó, tiến sĩ Fujii cũng đã góp phần đưa những công dụng của Fucoidan ra ánh sáng của y học:

– Ngăn ngừa quá trình lão hóa: Fucoidan được xác định là một loại chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời, nó có thể ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi các gốc tự do, giúp cho làn da ngăn ngừa được quá trình lão hóa.

– Hoạt tính chống virus: Với nhiều các thử nghiệm về hoạt tính kháng virus của Fucoidan đang được quan tâm xem xét sử dụng trong y học lâm sàng. Thì chất Fucoidan có hoạt tính kháng virus mà không gây độc cho tế bào.

– Hoạt tính kháng đông tụ máu và kháng huyết khối: Các loại thành phần axít uronic gián tiếp sẽ làm tăng hoạt tính chống đông máu của Fucoidan thông qua việc làm cho chuỗi đường trở nên được linh động hơn rất nhiều.

– Hoạt tính kháng u và điều hòa miễn dịch: Với những tác dụng của Fucoidan sẽ giúp chống u, có tác dụng ức chế sự tăng sinh và gây chết tế bào trong dòng tế bào của người bệnh. Bên cạnh đó, chất Fucoidan có thể làm tăng cường chức năng của một số tế bào, thúc đẩy các kháng thể chính phản ứng lại với tế bào hồng cầu, giúp điều hòa miễn dịch hiệu quả.

|xem thêm : tiềm năng chống lại ung thư của Fucoidan.

What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)