Khái niệm nhạc trữ tình là gì?

Khái niệm nhạc trữ tình là gì? Đặc điểm của nhạc trữ tình có gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bà viết sau đây để hiểu hơn về dòng nhạc trữ tình.

Ngày nay, khi có rất nhiều các thể loại âm nhạc khác nhau như pop, rock, hiphop, nhạc trẻ, nhạc dân ca … Tuy nhiên, với mỗi dòng nhạc, nó sẽ để lại dấu ấn khác nhau trong lòng người thưởng thức. Và nhất là đối với thị hiếu của người việt nam, khi có quá nhiều các dòng nhạc đan xen thì người ta vẫn không thể nào quên được dòng nhạc trữ tình. Âm nhạc là loại hình nghệ thuật được yêu thích nhất bởi những ca từ ngọt ngào mà lắng đọng, bởi những giai điệu du dương mà sâu sắc.

Vì thế, bạn không thể phủ định được rằng, chính âm nhạc lại là người bạn bên cạnh ta những lúc ta vui, ta buồn, ta cô đơn. Những lúc ấy, đều có âm nhạc xuất hiện. Đơn giản những ca khúc ấy hợp với tâm trạng người nghe. Bởi thể loại này dường như không bị nhàm chán khi chúng ta nghe quá nhiều. Bài viết này, hãy cùng bảo hộ lao động đi tìm hiểu nhạc trữ tình là gì nhé ?

Khái niệm nhạc trữ tình là gì?

Chùm nhạc trữ tình viết về quê hương là những bản nhạc sâu lắng nhất, hay nhất. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nhớ những lời ru ầu ơ của bà của mẹ về những năm tháng bé thơ, những ca sĩ đã đi vào lòng người, đi vào tuổi thơ của chúng ta để khi chúng ta trưởng thành, nhìn lại nó mới thấy thời gian trôi quá nhanh là nhanh.

Nhạc trữ tình là thể loại nhạc, nhẹ nhàng, du dương, mang âm điệu của những ca từ mượt mà, mà chủ yếu là thể loại này chủ yếu viết về các chủ đề quê hương, tình yêu … Nhạc từ tình, xuất hiện từ những buổi đầu của đất nước. Khi đó con người chúng ta đã biết mượn những ca từ để làm cho cuộc sống thêm phần sinh động , ý nghĩa và lãng mạn hơn.

Trước những năm 1975, những ca khúc như: tương tư, ai lên xứ hoa đào, những đồi sim tím … đã là những cái tên hot của các nhạc sĩ huyền thoại 1 thời như: Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên… Sau 1975 một loạt các ca khúc khác đã ra đời. Khiến số ca khúc trữ tình đa dạng phong phú hơn bao giờ hết .

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)