Kinh nghiệm mua máy tính để bàn cũ

Để có thể mua máy tính để bàn cũ với giá rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng như lướt web, soạn văn bản, chơi game,… thì bạn nên tìm hiểu và tham khảo một số thông tin trên internet trước khi quyết định đến với một địa chỉ nào đó. Nếu bạn chưa biết nên mua máy tính cũ ở đâu uy tín, hãy đến với công ty TNHH Phát triển tin học Hoàng Phát.

Chia sẻ kinh nghiệm mua máy tính để bàn cũ

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua máy tính để bàn cũ sao cho vừa ý và tiết kiệm được mức chi phí lớn nhất

1 – Lựa chọn cửa hàng uy tín

Điều đầu tiên khi mà bạn nghĩ đến việc mua máy tính để bàn cũ thì bạn phải tìm cho mình những cửa hàng, đại lý uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin dùng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng cung cấp máy tính giá rẻ. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo và đáp ứng được các yêu cầu của bạn về mặt giá cả, chất lượng, chế độ bảo hành,…Vậy bạn phải làm gì?

Nếu bạn ở TPHCM, thì bạn không nên bỏ qua cửa hàng máy tính Hoàng Phát. Nơi đây có hàng trăm dòng máy tính với nhiều thương hiệu khác nhau như: Sony, LG, Samsung, ASUS,….cho bạn thoải mái lựa chọn.

Máy tính để bàn cũ
Máy tính để bàn cũ

2 – Kiểm tra tổng thể và chế độ bảo hành

Vỏ máy tính để bàn cũ sẽ giúp cho khách hàng phần nào hiểu được chiếc máy tính đó có được người chủ cũ sử dụng như thế nào? Nếu có những vết xước, vết trầy lớn, thì bạn nên bỏ qua chiếc máy đó.

Bạn hãy kiểm tra hoạt động của các linh kiện bên trong máy tính. Tắt mở máy nhiều lần để xem máy có hoạt động nhanh và tốt không? Có tiếng kêu không? Có bị lag hay khởi động lại không?

Dù là mua máy tính để bàn cũ hay mới, bạn cũng nên chú trọng đến chế độ bảo hành và đổi trả sản phẩm.

3 – Kiểm tra màn hình máy tính

Một điều hầu như luôn xảy ra với các máy tính để bàn cũ là lỗi điểm chết trên màn hình LCD.

Điểm chết có 2 loại dead pixel và stuck pixel:

– Dead pixel – điểm chết đen: luôn có màu đen trong mọi trường hợp bất kể màn hình màu gì.

– Stuck pixel – điểm chết sáng: luôn có màu trắng sáng ngay cả khi chúng ta tắt máy tính.

Máy tính để bàn cũ
Kiểm tra màn hình máy tính cũ

4 – Xem cấu hình

Khi chọn mua máy tính để bàn cũ, bạn hãy cố gắng lựa chọn những cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình.

Với những chia sẻ trên đây, Hoàng Phát hi vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua máy tính để bàn cũ, giá rẻ và chất lượng cao. Đến với Hoàng Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Lựa chọn máy tính chơi game như thế nào?

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)