Máy Tính Để Bàn Giá Rẻ

Để có thể chọn mua được một bộ máy tính để bàn giá rẻ và chất lượng cao thì bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ càng đồng thời tham khảo các thông tin từ internet để chuẩn bị cho mình một chút kiến thức cơ bản về máy tính. Bài viết dưới đây là toàn bộ chia sẻ của công ty TNHH Phát Triển Tin Học Hoàng Phát cung cấp đến khách hàng với hi vọng rằng khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình được những bộ máy tính ưng ý.

Nguồn gốc máy tính để bàn giá rẻ trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy tính để bàn giá rẻ, chỉ tính riêng tại TPHCM thì đã có trên 500 cơ sở. Máy tính giá rẻ chủ yếu có xuất xứ như sau:

+ Hàng thanh lý của các Công Ty, phòng net, hàng tồn kho từ các cửa hàng máy tính lớn, hay các siêu thị

+ Máy tính đồng bộ cũ được nhập khẩu với số lượng lớn từ Mỹ, Nhật

+ Hàng trôi nổi kém chất lượng hoặc xuất xứ Trung Quốc có linh phụ kiện hỏng lỗi hoặc nhái.

Máy tính để bàn giá rẻ tại tphcm
Máy tính để bàn giá rẻ tại tphcm

Theo thói quen của rất nhiều khách hàng là sẽ tìm kiếm một vài địa chỉ bán máy tính giá rẻ trên mạng, sau đó so sánh mức giá và thời gian bảo hành với nhau. Điều này dẫn đến việc không ít khách hàng nghĩ rằng mình kiếm được món hời. Cũng có rất nhiều địa chỉ bán máy tính để bàn giá rẻ nhưng thời gian bảo hành rất ngắn và tệ hơn là sử dụng được một thời gian thì máy bắt đầu trục trặc và phát sinh lỗi.

Khi chọn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ nhiều người thường chỉ kiểm tra sơ qua bằng cách bật máy xem mấy khởi động nhanh hay không? Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của máy thì lại không thể bởi có rất nhiều lỗi (RAM), bo mạch chính (mainboard), Ổ cứng, Màn hình…khó có thể phát hiện được nếu chỉ quan sát bằng cảm quan.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn giá rẻ

Sau đây Hoàng Phát sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số cách kiểm tra máy tính trước khi quyết định chọn mua một bộ máy tính để bàn cũ giá rẻ.

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy yêu cầu các kỹ thuật viên mở nắp case để kiểm tra xem có bị sửa chữa gì nhiều trên bo mạch chủ hay không, chân cắm các linh kiện có chắc chắn hay không? Bạn cũng nên bật tắt máy vài lần liên tiếp, sau đó quan sát quá trình khởi động của máy xem có xảy ra lỗi gì không?

Máy tính để bàn giá rẻ tại Hoàng Phát
Máy tính để bàn giá rẻ tại Hoàng Phát

Tiếp đến là kiểm tra bộ nguồn máy tính, hãy kiểm tra thật kỹ càng từng phụ kiện để xem có phát ra ồn, mùi khét, hay nhanh nóng không? Nếu tất cả bình thường thì bạn có thể an tâm nó vẫn chạy tốt.

Đối với Ổ cứng thì việc quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra dung lượng. Cách tốt nhất và chính xác nhất để kiểm tra ổ cứng là bạn Click chuột phải My Computer chọn Manage -> Storage – Disk Managerment. Nếu có phân vùng bị cắt bỏ sẽ có chữ unallocated và có màu đỏ.

Sau đó, bạn cần kiểm tra RAM. Để kiểm tra RAM, bạn hãy mở và chạy cùng lúc thật nhiều chương trình, phần mềm ứng dụng,… để xem máy sử dụng tối đa bộ nhớ RAM đang có. Điều này tưởng chừng như vô nghĩa nhưng nó có thể giúp bạn kiểm tra được bộ nhớ có bị lỗi ở bất kỳ ô nhớ nào hay không.

Còn CPU rất ít bị lỗi, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua. Nên kiểm tra thêm tốc độ thực của CPU.
Ngoài ra, màn hình LCD của các dòng máy tính để bàn cũ giá rẻ cũng thường hay gặp phải các tình trạng như lỗi bị mờ, độ sáng không ổn định, màn hình bị rung, chữ nhiễu. Lúc này bạn cần kiểm tra xem cài đặt đúng chưa? Xem các phím có bị liệt hay không .

Máy tính để bàn giá rẻ
Máy tính để bàn giá rẻ

Sau khi kiểm tra máy tính, nếu mọi thứ đều hoạt động tốt, bạn cũng nên hỏi kỹ về vấn đề bảo hành máy tính, tránh trường hợp máy sử dụng trong thời gian ngắn đã phát sinh lỗi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp máy tính để bàn giá rẻ, linh kiện, phụ kiện máy tính cũ mới trên toàn quốc, công ty TNHH Phát Triển Tin học Hoàng Phát khuyên bạn nên chọn mua máy tính cũ có linh kiện còn BH hãng từ 6 tháng trở lên, hoặc loại máy tính đồng bộ Dell cũ, HP, NEC, FUJITSU,….và điều quan trọng nhất là tìm được một đơn vị cung cấp máy tính uy tín, đáng tin cậy.

Hãy đến với Hoàng Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)