Kinh nghiệm mua màn hình máy tính giá rẻ tại tphcm

Mua màn hình cũ là giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm dành cho mọi khách hàng hiện nay. Nhưng, làm thế nào để có thể mua được một chiếc màn hình máy tính vừa rẻ lại vừa chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết này Hoàng Phát sẽ tư vấn giúp khách hàng những kinh nghiệm mua màn hình máy tính giá rẻ mà chất lượng lại tốt nhất!

Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tại TPHCM

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những chiếc màn hình máy tính cũ với chi phí thấp. Vậy phải mua màn hình máy tính giá rẻ như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây:

Xem thêm:

Mua màn hình máy tính giá rẻ
Mua màn hình máy tính giá rẻ

1 – Lựa chọn màn hình theo mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng máy tính mà bạn sẽ lựa chọn những chiếc màn hình phù hợp:

+ Nếu bạn sử dụng máy tính để học tập và giải trí thì một chiếc màn hình LCD ở chế độ Wide là phù hợp nhất

+ Nếu bạn là một game thủ hay một người làm thiết kế thì các loại màn hình vuông có độ phân giải cao là lựa chọn hàng đầu.

2 – Lựa chọn theo hãng sản xuất

Ở thị trường Việt Nam có 5 thương hiệu màn hình máy tính lớn và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất đó là PANASONIC, LG, DELL, SONY và SAMSUNG.

3 – Đánh giá sơ bộ màn hình

Tốt nhất là nên chọn một chiếc màn hình có màu cũ vừa phải còn nguyên zin, mặt hiển thị không có vết xước.

4 – Xuất xứ máy tính

Lựa chọn màn hình có năm sản xuất gần nhất, bởi tuổi thọ của bóng hình có hạn nên nếu bạn chọn một chiếc màn hình có năm sản xuất cách xa thì tỷ lệ dủi do cũng tỷ lệ thuận với nó. Còn về xuất xứ bạn có thể kiểm tra thông tin này ở phía sau của màn hình

Mua màn hình máy tính giá rẻ
Mua màn hình máy tính giá rẻ

5 – Chế độ tắt mở màn hình

Hãy cắm điện vào và bật công tác màn hình lên nếu trong khoảng 5-7 giây màn hình hiển thị được lên thì là ok.  Bạn nên chọn những chiếc màn hình khi mở lên phải sáng và có màu sắc trung thực.

6 – Các nút tinh chỉnh Màn hình

Hãy kiểm tra chức năng của tất cả các nút tùy chỉnh phải hoạt động bình thường. Có dễ điều khiển hay không? điều khiển có rõ ràng, co giãn có đều nhau hay không?

7 – Kiểm tra đèn nền màn hình

Một điểm cần lưu ý nữa khi mua màn hình cũ là hiện tượng “rò sáng” xung quanh viền của màn hình ở một số loại màn hình kém chất lượng. Để kiểm tra lỗi này bạn hãy cho màn hình chỉ hiển thị một màu đen, sau đó kiểm tra xem có bị rò sáng hay không.

8 – Kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình

Bạn nên kiểm tra kĩ màn hình bằng cách thay đổi các màu nền đen, trắng, đỏ, xanh,… khác nhau để phát hiện điểm ảnh chết. Bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng test cho bạn kiểm tra.

9 – Chọn độ phân giải màn hình

Bạn hãy chọn một chiếc màn hình có độ phân giải sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Một chiếc màn hình máy tính full hd tốt nhất sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

10 – Kiểm tra thời gian đáp ứng của màn hình

Mỗi một điểm ảnh trên màn hình giống như một chiếc bóng đèn, thời gian đáp ứng của màn hình chính là thời gian tắt bật đèn. Tần số đáp ứng màn hình chính là tổng thời gian một điểm ảnh sáng lên và tắt đi.

Trên đây là kinh nghiệm mua màn hình máy tính giá rẻ tại TPHCM được Hoàng Phát tổng hợp lại từ kinh nghiệm thực tế của mình trong nhiều năm qua. Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và tự mình chọn được một chiếc màn hình như ý.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy tính để bàn cũ

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)