Nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ tự nhiên

Có rất nhiều quý khách hàng tìm tới các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất tân cổ điển đặt câu hỏi “Nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ tự nhiên”. Vì sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm nhất định khiến không ít người tiêu dùng hoang mang.

Tủ bếp gỗ tự nhiên được nhiều các gia đình lựa chọn sử dụng, song nguồn nguyên liệu gỗ là có hạn, do đó mà con người đang dần chuyển sang sử dụng các nguyên liệu nhân tạo như tủ bếp gỗ công nghiệp. Mỗi loại tủ gỗ thì lại có một ưu điểm riêng, phù hợp với đặc điểm của từng không gian gia đình.

Sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên:

Gỗ tự nhiên vốn là một trong số những loại vật liệu được ưa chuộng sử dụng nhất cho tủ bếp và các loại đồ nội thất tân cổ điển hiện nay. Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều các ưu điểm như bền – đẹp – chắc chắn. Các loại vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu bền theo thời gian và một số các loại gỗ còn gia tăng giá trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ, điển hình có thể kể đến các loại gỗ quý như Đinh Hương, Gụ , Trắc,…

bep-bang-go-cong-nghiep

Tủ bếp gỗ tự nhiên mang một vẻ đẹp tự nhiên, vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Nó cũng tương tự như dấu vân tay của từng người không giống nhau, vân gỗ cũng không có hai loại gỗ có vân giống nhau, nên từ xưa thì những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ. Còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà lựa loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thường thì người ta sẽ sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ, nó vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho không gian bếp .

Tủ bếp gỗ công nghiệp:

Tủ bếp gỗ công nghiệp được xem là loại tủ phổ biến nhất và nó được nhiều các gia đình chọn lựa, có mức giá thành thấp hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ công nghiệp được gia công đơn giản mất ít nhân công, đặc biệt có thể sản xuất hàng loạt, giá phôi gỗ rẻ nên mức giá thành của tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấp hơn gỗ tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu một mét vuông.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh hơn và đặc biệt có thể sản xuất hàng loạt. Bởi vì sản phẩm gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt và gia công, hoàn toàn không mất công trong việc xẻ gỗ, bào, gia công bề mặt. Ưu điểm của loại tủ bếp gỗ công nghiệp là ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên, nguyên nhân là do các tấm gỗ được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)