Những lưu ý khi lắp đặt phòng net

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm net thì hãy đọc những lưu ý khi lắp đặt phòng net. Chắc chắn rằng điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới là mở phòng net cần bao nhiêu tiền. Cần chuẩn bị và tìm hiểu gì trước khi mở phòng net để không bị hao hụt chi phí không đáng có.

Lưu ý khi lắp đặt phòng net game

Với một phòng net chúng ta sẽ cần số máy tối thiểu ít nhất là 10 máy con và 1 máy server, như vậy số vốn mà chúng ta phải bỏ ra để lắp đặt phòng net cho 10 máy con, 1 máy server, thiết bị mạng, bàn, ghế cũng như các thiết bị phụ kiện khác được đưa ra cần phải lưu ý khi lắp đặt phòng net và cần tính toán kỹ lưỡng hơn.

Chi phí mặt bằng cần lưu ý khi lắp đặt phòng net

Tùy vào từng vị trí cụ thể để có thể chốt tiền thuê mặt bằng cho phòng net của bạn, nếu có rồi thì quá tốt, còn chưa có thì số chi phí bỏ ra sẽ nằm trong khoảng dưới 20 triệu và còn tùy theo địa điểm nữa nhé. Điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt phòng net đó là địa điểm bạn thuê mặt bằng phải cách xa trường học và bệnh viện.

Luu ý khi lắp đặt phòng net
Luu ý khi lắp đặt phòng net

Diện tích mặt bằng phải đáp ững được quy mô, số lượng đặt các máy, bạn phải tính cả tới trường hợp có thể mở rộng quy mô sau này nếu có thể. Một lưu ý khi lắp đặt phòng net nữa là khi thuê mặt bằng đó là phải đặt ra cả tiêu chí đáp ững chỗ để xe rộng rãi thoáng mát, đảm bảo an toàn cho phương tiện đi lại của khách hàng.

Có 3 mức cấu hình cho 10 máy tính bạn cần quan tâm:

+ Mức giá rẻ:  Từ 6 tới 8 triệu thì 10 máy cần khoảng từ  60 tới 80 triệu.

+ Cấu hình giá tầm trung:  Từ 8 tới 10 triệu/ máy nên sẽ mất khoảng từ 80 tới 100 triệu.

+ Cấu hình cao cấp: Từ 10 tới 12 triệu dự trù chi phí cho loại cấu hình này sẽ từ 100 tới 120 triệu.

Như vậy với những lưu ý khi lắp đặt phòng net nêu trên và tùy từng loại cấu hình bạn chọn chúng ta sẽ đưa ra được mức chi phí lắp đặt phù hợp cho phòng net tương lai của bạn.

Những lưu ý khác cần biết

Một lưu ý khi lắp đặt phong net nữa là đăng ký giấy phép. Việc kinh doanh phòng net là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh nếu bạn không muốn bị các cơ quan chức năng địa phương đến làm phiền trong quá trình kinh doanh.

Phần mềm quản lý của phòng net do chính doanh nghiệp thi công lắp đặt cung cấp, dịch vụ Internet ký hợp đồng do công ty thứ 2 cung cấp. Để thực hiện những biện pháp kỹ thuật, máy chủ tập chung tức là các máy trạm muốn truy cập mạng đều phải thông qua máy này nếu máy chủ ngừng hoạt động thì các máy con không truy cập được. Đây là lưu ý khi lắp đặt phòng net để đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin tương xứng với đại lý.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)