Sàn gỗ óc chó: Gam màu được yêu thích nhất hiện nay

Màu sàn gỗ tự nhiên óc chó luôn là gam màu được lựa chọn và yêu thích nhất trên thế giới. Gỗ óc chó có nhiều ứng dụng khác nhau do độ cứng tốt và màu sắc đẹp.

Nguồn gốc sàn gỗ óc chó

Sàn gỗ óc chó tên tiếng anh là Walnut, được sản xuất và gia công từ gỗ cây óc chó. Gỗ óc chó có lõi gỗ màu nâu nhạt tới màu đen socola, có vân lõi xoáy nhìn rất đẹp mắt. Sàn gỗ Óc chó rất cứng và nặng, nó có khả năng chống sâu bọ, mối mọt nên được sử dụng rất nhiều trong thi công công trình nội thất. Đặc biệt vân màu sắc của sàn gỗ óc chó ít khi bị biến đổi sau thời gian sử dụng .

san-go-oc-cho

Ở nước ta không có loại gỗ này do cây gỗ óc chó chủ yếu sinh trường và phát triển ở vùng khí hậu ôn đới. Nó xuất xứ từ Bắc Mỹ thuộc nhóm gỗ nhẹ và mềm, có tuổi đời khai thác từ 15 – 20 năm. Sàn gỗ óc chó sang trọng có vẻ đẹp độc đáo với gam màu tối tự nhiên gần giống Chiu Liu.

Ưu điểm của sàn gỗ óc chó

Sàn gỗ óc Chó có luôn có ưu điểm nổi bật là tính ổn định và có thể áp dụng được kĩ thuật cao. Sàn gỗ óc Chó tự nhiên và sàn gỗ óc Chó kĩ thuật đều sử dụng được ở những khu vực có bức xạ nhiệt lớn hay các môi trường ẩm ướt. Hơn thế, gỗ óc Chó không chỉ được sử dụng để sản xuất ván sàn, mà còn cho ra đời các sản phẩm gỗ veneer óc chó như bàn bếp, cửa, tủ, cầu thang… cùng nhiều đồ nội thất sang trọng khác.

Mặt khác, sàn gỗ óc Chó ít bị biến đổi màu sắc, thân gỗ nhỏ cao từ 15 -20m, phần áp vỏ gỗ có màu kem trắng. Để giảm sự khác biệt màu sắc, khi sản xuất người ta sẽ tiến hành hấp gỗ trước khi đưa vào qui trình sản xuất.

Tuy nhiên sau quá trình đó màu sắc của gỗ óc Chó sẽ bị biến đổi là điều không tránh khỏi. Do vậy trước khi mua hàng, người tiêu dùng nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp các thông số kĩ thuật của lô sản xuất. Như vậy bạn sẽ có thêm sự hiểu biết rõ ràng về chất lượng lô ván sàn gỗ mà mình đã chọn.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại thicongnoithatdep.net để biết thêm về các địa chỉ nội thất gỗ óc chó tphcm đẹp nhất hoặc liên hệ qua hotline: 0948 522 882 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)