Tại sao website của bạn lại phải làm SEO?

Nhiều người thường thắc mắc SEO là gì? Tại sao website của bạn lại phải làm SEO? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ seo là gì.

Seo là gì? SEO hoạt động như thế nào?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Có nghĩa là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là một phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, để giúp cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm mục đích giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Google, Bing,… khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

Vậy cụ thể thì seo là gì?

SEO cũng được xem là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, trong quá trình truyền thông và quảng bá, đây là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, là người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

Thông qua dịch vụ SEO, thì các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – đây là trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm mục đích có thể làm tăng lượt truy cập và làm tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

seo-1

SEO chính là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của các quản trị. Nếu như nhận thức được tầm quan trọng của SEO, thì người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Thuật ngữ SEO cũng có thể được sử dụng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đây là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

Có phải trả tiền để được xếp hạng cao ở các trang tìm kiếm hay không?

Bạn có thể trả tiền cho các trang web tài trợ (sponsor link), tuy nhiên đây là cách làm khá đắt đỏ để có được khách hàng, đặc biệt nếu như bạn có rất nhiều khách hàng ghé thăm. SEO sẽ tập trung vào việc tác động đến danh sách kết quả tìm kiếm có hệ thống.

Bạn có thể trả tiền cho một chuyên gia SEO để khuyên mình làm thế nào để có thể gia tăng thứ hạng của mình, tuy nhiên bạn không thể trực tiếp trả tiền cho Google để được xuất hiện ở thứ hạng cao.

Một phần quan trọng của SEO đó chính là xác định từ khóa và lặp lại chúng trong các đề mục, các đoạn mở đầu và trong địa chỉ trang web. Những đường link đến với những bài khác từ trang chủ cũng có tác dụng. Bởi vì trang chủ thường được các công cụ tìm kiếm biết đến nhiều hơn.

Công Ty TNHH TM DV Giải Pháp Công Nghệ Tùng Phát
Mã Số Thuế: 0314 832 961
Phone: 0777 668 568 – 0902 313 677
Văn Phòng: 11 Đặng Thế Phong. P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info.tungphat@gmail.com

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)