Tiềm năng của Fucoidan chống lại các virut

Có thể nhiều người chưa biết được rằng, những tiềm năng tuyệt vời của Fucoidan trong đó có khả năng chống lại các loại virus như là HIV có lẽ là còn hấp dẫn hơn khả năng kháng vi khuẩn của nó.

Fucoidan có tác dụng trong việc làm tăng khả năng sản xuất các dạng interleukins và interferons được tiết ra nhờ vào các tế bào miễn dịch.

Hay nói một cách khác, tác dụng của fucoidan là thúc đẩy tăng cường việc sản xuất nhiều các loại chiến binh miễn dịch nhất định (of certain immune fighters).

Trong đó Interleukins và interferons có tác dụng kích hoạt các tế bào miễn dịch khác nhau (T cells, NK cells, và macrophages-đại thực bào) rất cần thiết để để phòng nhiễm trùng và chống lại các loại bệnh tật. Nhờ vào hiệu ứng này mà các nhà khoa học cũng đã tin tưởng rằng fucoidan có thể cung cấp một sự điều trị rất hiệu quả chống lại các virut gây ra viêm gan, mệt mỏi mãn tính và ngay cả vi rus AIDS.

Fucoidan-dung-cho-dieu-tri-ung-thu
Fucoidan-dung-cho-dieu-tri-ung-thu

Thực ra, thì nhiều các dữ liệu nghiên cứu biên soạn còn đề xuất rằng uống fucoidan bằng đường miệng có thể là hữu ích đối với những người bị tình trạng nhiễm trùng virut mãn tính. Ví dụ như là các loại bệnh virus herpes và cytomegalovirus – chính là một loại virut có thể gây ra các dị tật khi sinh và sẩy thai (miscarriage). Đặc biệt Fucoidan còn thể hiện được khả năng liên kết với các virut giang mai (to bind to enveloped viruses) nó nhằm cản trở khả năng tấn công vào tế bào chủ (host cell) của chúng. Nếu như một loại virut không thể tấn công vào tế bào chủ, thì nó sẽ không thể sao chép.

Một điều đặc biệt đó là các phép thử ở phòng thí nghiệm cũng đã chỉ ra rằng việc gia tăng các thông số miễn dịch bằng fucoidan, chúng sẽ xuất hiện theo một con đường đặc trưng kháng nguyên (in an antigen-specific way).

Điều này có nghĩa là một khi mà các tế bào bệnh tật nhất định có mặt, hợp chất fucoidan còn có tác dụng trong việc làm tăng cường mức độ miễn dịch bảo vệ các tế bào, đây cũng chính là một cách rõ ràng và có chủ đích tấn công vào các cá thể xâm lược (xâm nhập). Bằng cách này, hợp chất fucoidan điều chỉnh (modulates) hoặc thúc đẩy tăng cường sự miễn dịch khi cần thiết. Vì nhiễm các virut không phản ứng với các thuốc kháng sinh, do đó mà việc làm này rất quan trọng để phòng thủ virut.

 

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)